Trung Quốc: Tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài

5227 6e2819b94eb6b3e8eaa7

(HQ Online) – Ngày 17/6, Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) nhận được thông tin từ phía Cục Thương vụ và quản lý cửa khẩu TP Đông Hưng (Trung Quốc) việc tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài

Thông báo nêu rõ, hiện phía Trung Quốc phát hiện ổ dịch Covid-19 mới là chợ hải sản Tân Địa Phát, TP Bắc Kinh (tương đồng với chủng virus corona đã phát hiện tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, có nguồn gốc từ nước ngoài).

Hiện khu vực phát sinh ổ dịch mới đang bị phong toả, cách ly, xét nghiệm và theo dõi quản lý… do trước đó đã phát hiện có 79 người nhiễm Covid có liên quan đến khu chợ nêu trên.

Theo đó, để phòng, chống dịch, phía Trung Quốc đã khuyến cáo người dân, doanh nghiệp: “tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài”.

Được biết, trong thời gian qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã tiếp nhận và làm thủ tục cho nhiều lô hàng hải sản xuất khẩu qua khu vực cầu phao tạm Km3+4.

Chính vì vậy, để tránh thiệt hại trong hoạt động xuất khẩu hải sản, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái khuyến cáo tới các thương nhân, doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu hải sản và thịt cừu sang thị trường Trung Quốc liên hệ chặt chẽ với đối tác nhập khẩu; bổ sung các điều khoản và chịu mọi chi phí phát sinh (nếu có) lưu phương tiện, kho bãi, người phục vụ; chuẩn bị phương án để tránh bị động trong việc phát sinh các chi phí nêu trên.

Trương Việt Dũng (Chi cục HQCK Móng Cái)

Nguồn Hải quan online https://haiquanonline.com.vn/trung-quoc-tam-ngung-nhap-khau-hai-san-va-thit-cuu-tu-nuoc-ngoai-128539.html

0978392436