Trung Quốc cấm nhập khẩu của 3 nhà cung cấp thủy sản sau khi kiểm tra online qua video

Gacc

(vasep.com.vn) Trung Quốc hy vọng các công ty thủy sản ở nước ngoài sẽ tránh bị các lệnh cấm nhập khẩu vì vi rút corona sau khi nước này đình chỉ thêm 3 công ty khác.

Hôm thứ Hai (15/8), Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) thông báo rằng Công ty Thủy sản Đại Hán của Hàn Quốc, Rembang Sportindo Mandiri của Indonesia và một công ty Thủy sản của Việt Nam không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về phòng chống và kiểm soát coronavirus sau khi thực hiện kiểm tra online qua video.

Cơ quan chức năng cho biết họ sẽ đình chỉ nhập khẩu từ ba công ty này từ ngày 15 tháng 8. GACC không tiết lộ thời hạn của các lệnh cấm.

GACC cho biết các công ty không đáp ứng được các hướng dẫn của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) được nêu trong ‘COVID-19: Hướng dẫn ngăn ngừa lây truyền COVID-19 trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm’ và “các yêu cầu liên quan đến an toàn thực phẩm” của chính phủ Trung Quốc.

Hướng dẫn của FAO từ tháng 8/2021 giải thích cách ngành công nghiệp thực phẩm và các cơ quan chức năng có thể bảo vệ người lao động khỏi bị lây virus hô hấp từ người sang người. Tuy nhiên, FAO nhấn mạnh rằng cả thực phẩm và bao bì thực phẩm đều không phải là con đường lây lan vi rút bệnh đường hô hấp.

Vào tháng 7/2022, Chính phủ Trung Quốc cho biết họ sẽ không thực hiện chính sách đình chỉ nhập khẩu với các công ty thực phẩm đông lạnh có sản phẩm xét nghiệm có coronavirus.

Việc bỏ chính sách gây tranh cãi này được đưa ra sau khi số ca dương tính với virus trong số các sản phẩm nhập khẩu giảm đi, khi Bắc Kinh muốn giảm chi phí kinh tế của chính sách không COVID của mình.

GACC trước đây đã áp dụng chính sách ngăn chặn khiến các công ty bị đình chỉ xuất khẩu sang Trung Quốc trong một tuần sau hai lần xét nghiệm dương tính đầu tiên, nhưng bị đình chỉ 4 tuần sau lần xét nghiệm dương tính thứ ba.

Các lệnh đình chỉ sau đó đã được áp dụng đối với các công ty thủy sản ở Ecuador, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Tuy nhiên, trong tháng này, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu tất cả cá đuôi ngựa ướp lạnh và cá thu ngựa đông lạnh từ Đài Loan vào ngày 3/8, sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

GACC cho biết các gói cá thu và cá sòng từ Đài Loan bị phát hiện có dấu vết của coronavirus vào tháng 6, và việc nhập khẩu đã bị đình chỉ theo quy định của pháp luật. Nhiều khả năng các lệnh cấm là chính trị.

Nguồn VASEP https://vasep.com.vn/san-pham-xuat-khau/tin-tong-hop/thi-truong-the-gioi/trung-quoc-cam-nhap-khau-cua-3-nha-cung-cap-thuy-san-sau-khi-kiem-tra-online-qua-video-25205.html?fbclid=IwAR2maYoU149yWUT6KjV5-XrIx1N-jensgi7iM-OmTXGKkje5Ad0CoOLtKHI

Dịch vụ Chuyên đăng ký mã số để xuất khẩu sang Trung Quốc theo lệnh 248, 249, GACC, CIFER, IRE.CUSTOMS

Nhiều DN tự mày mò làm được cấp mã đến khi xuất hàng sang China không được thông quan do không đúng mã hs code, CIQ code, cách ghi nhãn bao bì, mã sai nhóm hàng (Product Category query) gây thiệt hại rất lớn, nên đăng ký qua Trung Tâm XNK Logistics Quốc Tế (Vina Logistics)

NƠI ĐĂNG KÝ MÃ GACC UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT.

NƠI DUY NHẤT CAM KẾT LÀM ĐÚNG MÃ ĐỂ ĐƯỢC THÔNG QUAN BÊN PHÍA HẢI QUAN TRUNG QUỐC

CHUYÊN LÀM TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ

LIÊN HỆ: ĐT/ZALO: 0978392436

https://camnangxnk-logistics.net/lenh-so-248-va-249-la-gi-ban-dich-noi-dung-lenh-so-248-va-249-ve-quan-ly-attp-xuat-nhap-khau-cua-tong-cuc-hai-quan-trung-quoc/

https://diendan.camnangxnk-logistics.net/threads/dich-vu-chuyen-dang-ky-ma-so-de-xuat-khau-sang-trung-quoc.5199/

0978392436