THÔNG BÁO Đài Loan chính thức sử dụng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm nhập khẩu vào Đài Loan từ ngày 01/8/2022

Cơ quan Y tế và Phúc lợi Đài Loan (MOHW) đã phát hành Thông báo số 111301860 ngày 6/7/2022 về việc chính thức sử dụng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm nhập khẩu vào Đài Loan từ ngày 01/8/2022.

Theo thông báo của TFDA, kể từ ngày này, đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống các sản phẩm xuất khẩu vào Đài Loan sẽ phải được nộp theo hình thức trực tuyến. Phía Đài Loan sẽ không thụ lý hồ sơ bằng giấy tờ/ văn bản các đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống (bao gồm việc tăng mới thêm các doanh nghiệp xuất khẩu vào Đài Loan). Ngoài ra, qua trao đổi, TFDA cho hay, các hồ sơ đã nộp trước ngày 01/8 năm nay sẽ không cần phải khai lại trên Hệ thống.

Thông báo của TFDA cũng cho biết, theo quy định tại khoản 1 Điều 35 Luật Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, để quản lý các sản phẩm có mức độ rủi ro cao về an toàn thực phẩm, trước khi xuất khẩu vào Đài Loan cần tiến hành kiểm tra đánh giá tính hệ thống, MOHW đã ban hành Biện pháp thực thi kiểm tra đánh giá tính hệ thống thực phẩm xuất khẩu (gọi tắt là Biện pháp). Theo quy định tại Điều 3 của Biện pháp này, phạm vi các sản phẩm cần tiến hành kiểm tra đánh giá tính hệ thống bao gồm “sản phẩm thịt”, “sản phẩm thủy sản”, “chế phẩm sữa”, “trứng”, “dầu mỡ động vật” và “sản phẩm xuất xứ từ hươu khác”. Các nước xuất khẩu cần có đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống và được thông qua thì các sản phẩm này mới được xuất khẩu vào Đài Loan.

Thông báo: Cơ quan Quản lý Kiểm nghiệm và Phòng dịch trực thuộc Cơ quan quản lý Nông Nghiệp Đài Loan (COA) lấy ý kiến đối với dự thảo sửa đổi Điều 8 và Phụ lục 18-4 Điều 19 của “Hướng dẫn kiểm dịch đối với đối tượng kiểm dịch nhập khẩu”

Cơ quan Quản lý Kiểm nghiệm và Phòng dịch trực thuộc Cơ quan quản lý Nông Nghiệp Đài Loan (COA) thông báo ban hành văn bản số 1111481903 ngày 26/5/2022 lấy ý kiến đối với dự thảo sửa đổi Điều 8 và Phụ lục 18-4 Điều 19 của “Hướng dẫn kiểm dịch đối với đối tượng kiểm dịch nhập khẩu” (Tiếng Anh: The draft amendment on Article 8 and Supplementary 18-4 of Article 19 of “Regulations for the Importation of Objects Subject to Animal Quarantine”). Nội dung chủ yếu gồm:

– Đối với việc sửa đổi này, ngày 27/5/2022, Đài Loan đã có thông báo số G/SPS/N/TPKM/586 lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và công bố ngày 30/5/2022.

– Căn cứ pháp lý: Dự thảo lần này được COA xây dựng trên cơ sở quy định của Khoản 1 Điều 154 áp dụng Khoản 2 Điều 151 Luật Trình tự hành chính.

– Đối tượng: Bản sửa đổi này nhằm điều chỉnh quy định nhập khẩu đối với da động vật sống, bột thịt, bột xương, bột thịt lẫn bột xương, bột huyết, bột protein huyết tương và các sản phẩm khác. 

– Xét tới nhu cầu của ngành sản xuất nội địa và có tính đến thao tác của hoạt động kiểm tra kiểm dịch, việc áp dụng thời hạn thông báo ngắn hơn là thực sự cấp thiết, do đó Đài Loan rút ngắn thời hạn lấy ý kiến đối với Dự thảo này xuống còn 07 ngày.

– Các bên liên quan nếu có bất kỳ bình luận hay ý kiến đối với Dự thảo đề nghị trong vòng 07 ngày sau ngày đăng công báo gửi ý kiến về: 

Bureau of Animal and Plant Health Inspection and Quarantine, Council of Agriculture (COA)

Add:  9F, No.100, Sec. 2, Heping W. Rd., Zhongzheng Dist., Taipei City, 100060, Taiwan

Tel: +(886)2 3343 1401 Fax: +(886)2 2332 2200

E-mail: baphiq@mail.baphiq.gov.tw

– Theo Phụ lục thuyết minh sửa đổi của Dự thảo, COA cho biết, Hướng dẫn kiểm dịch đối với đối tượng kiểm dịch nhập khẩu được xây dựng theo quy định tại Khoản 3 Điều 33 Quy định về phòng, chống bệnh truyền nhiễm động vật công bố ngày 29/03/2022 và có hiệu lực từ ngày 29/4/2022. Đề đối phó với tình hình thương mại quốc tế hiện nay và để đảm bảo rằng các sản phẩm bột thịt, bột xương, bột thịt lẫn bột xương, bột huyết, bột protein huyết tương và da động vật sống được xuất khẩu vận chuyển đến Đài Loan mà không có nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm từ động vật, Đài Loan bổ sung các yêu cầu kiểm dịch đối với sản phẩm động vật có nguồn gốc từ nước thứ ba.

Cục An toàn thực phẩm xin thông báo để các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết và thực hiện (chi tiết toàn văn Thông báo số 1111481903 ngày 26/5/2022 của COA tại phụ lục đính kèm).

Đài Loan lưu ý về Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật

Tất cả hàng hóa là thực vật và sản phẩm từ thực vật xuất khẩu vào Đài Loan đều cần đi kèm Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cơ quan kiểm dịch thực vật Việt Nam cấp.

Đây là thông điệp được Cơ quan quản lý Kiểm nghiệm phòng dịch Đài Loan (BAPHIQ) gửi tới Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (VECO) để lưu ý và nhắc nhở đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thực vật và sản phẩm thực vật vào Đài Loan.

Theo đó, mới đây BAPHIQ đã có văn bản gửi VECO thông báo về 35 lô hàng thực vật và sản phẩm thực vật của Việt Nam xuất khẩu vào Đài loan không đạt yêu cầu về quy định kiểm dịch. Công văn của BAPHIQ cho biết, 35 lô hàng của Việt Nam xuất khẩu vào đảo này không đạt yêu cầu về quy định kiểm dịch bao gồm hạt giống, hoa tươi, bắp cải, bí ngô, rau diếp, súp lơ, rau chân vịt, sầu riêng, cà phê… được xuất khẩu vào Đài Loan trong giai đoạn từ 9/2020-9/2021. Trong đó, BAPHIQ đã phát hiện đã có tới 22/35 lô hàng rau tươi và hạt giống khi nhập khẩu không đi kèm Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Điều này trái với các quy định của  Tiêu chuẩn quốc tế về kiểm dịch thực vật 7 (ISPM). Các lô hàng không đạt tiêu chuẩn sau đó đã được Cơ quan kiểm dịch cửa khẩu của Đài Loan xử lý hoặc tiêu hủy theo quy định.

 

Dịch vụ đăng ký mã số GACC để xuất khẩu sang Trung Quốc: ỚT TƯƠI, KHÔ, TỔ YẾN, CÁC LOẠI HẠT, CAFE, TIÊU, ĐIỀU, NÔNG SẢN, GIA VỊ, DƯỢC LIỆU, THỦY SẢN, RONG NHO, TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH, THỰC PHẨM…để xuất khẩu sang Trung Quốc theo lệnh 248, 249, GACC, CIFER, IRE.CUSTOMS

Nhiều DN tự mày mò làm được cấp mã đến khi xuất hàng sang China không được thông quan do không đúng mã hs code, CIQ code, cách ghi nhãn bao bì, mã sai nhóm hàng gây thiệt hại rất lớn cho DN, nên đăng ký qua TRUNG TÂM XNK LOGISTICS QUỐC TẾ (VINA LOGISTICS)

NƠI ĐĂNG KÝ MÃ GACC UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT.

NƠI DUY NHẤT CAM KẾT LÀM ĐÚNG MÃ ĐỂ ĐƯỢC THÔNG QUAN BÊN PHÍA HẢI QUAN TRUNG QUỐC 

CHUYÊN LÀM TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ

LIÊN HỆ: ĐT/ZALO: 0978392436

https://camnangxnk-logistics.net/lenh-so-248-va-249-la-gi-ban-dich-noi-dung-lenh-so-248-va-249-ve-quan-ly-attp-xuat-nhap-khau-cua-tong-cuc-hai-quan-trung-quoc/

https://diendan.camnangxnk-logistics.net/threads/dich-vu-chuyen-dang-ky-ma-so-de-xuat-khau-sang-trung-quoc.5199/

https://camnangxnk-logistics.net/dich-vu-chuyen-dang-ky-ma-so-de-xuat-khau-sang-trung-quoc-theo-lenh-248-249-gacc-cifer-ire-customs/

https://dangkymagacclenh248.com/

0978392436