Quy định ghi nhãn thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc

Screen Shot 2023 06 22 At 14.19.11

Thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc cần tuân thủ các quy định mới về ghi nhãn của quốc gia này để đảm bảo thông quan thành công. 

Điều 28 (lệnh 249). Căn cứ vào nhu cầu giám sát và quản lý, Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ đối với thực phẩm nhập khẩu, kiểm tra tại chỗ bao gồm nhưng không giới hạn bởi các nội dung sau:

(1) Phương tiện vận chuyển và nơi bảo quản có đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh hay không;

(2) Số container, số niêm phong, nội dung ghi nhãn trên bao bì bên trong và bên ngoài, tình trạng thực tế của hàng hóa có phù hợp với thông tin khai báo và các chứng từ kèm theo hay không;

(3) Thực phẩm nguồn gốc động thực vật, bao bì và vật liệu lót chuồng có tồn tại các điều kiện trong quy định tại Điều 22 của “Quy định thi hành Luật Kiểm dịch động thực vật xuất nhập cảnh” hay không;

(4) Bao bì bên trong và bên ngoài có đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thực phẩm hay không, và có bị nhiễm bẩn, hư hỏng, ngấm ướt hoặc thẩm thấu hay không;

(5) Nhãn, biểu tượng và hướng dẫn trên bao bì bên trong và bên ngoài có đáp ứng các yêu cầu của pháp luật, quy phạm hành chính, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia và quy định của Tổng cục Hải quan hay không;

(6) Các đặc tính cảm quan của thực phẩm có đáp ứng các đặc tính nên có của thực phẩm hay không;

(7) Độ tươi của thực phẩm đông lạnh và làm lạnh, nhiệt độ lõi có đáp ứng yêu cầu không, có biến đổi bệnh lý không, nhiệt độ của môi trường làm lạnh và đông lạnh có đáp ứng yêu cầu của các tiêu chuẩn liên quan hay không, thiết bị và phương tiện kiểm soát nhiệt độ dây chuyền lạnh hoạt động bình thường hay không, ghi chép nhiệt độ có đáp ứng các yêu cầu hay không và có thể được thực hiện nếu cần Thử nghiệm nấu.

Quy định ghi nhãn thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc chi tiết

Hs
Hs
Screen Shot 2023 06 22 At 14.17.53
Screen Shot 2023 06 22 At 14.17.53

 

Đối với các sản phẩm thịt tươi sống và đông lạnh nhập khẩu, bao bì bên trong và bên ngoài phải có nhãn hiệu chắc chắn, rõ ràng, dễ đọc bằng tiếng Trung Quốc/ tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và nước xuất khẩu, thể hiện rõ như sau: 

 1. Quốc gia (khu vực) xuất xứ
 2. Tên sản phẩm
 3. Số đăng ký của nhà sản xuất
 4. Số lô sản xuất
 5. Bao bì bên ngoài phải ghi: 
 6. Thông số kỹ thuật
 7. Nơi sản xuất (cụ thể đến bang/tỉnh/ thành phố)
 8. Nơi đến
 9. Ngày sản xuất
 10. Hạn sử dụng
 11. Nhiệt độ bảo quản, v.v., bằng tiếng Trung Quốc
 12. Điểm đến phải ghi rõ là ”Exported to the People’s Republic of China” (Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa), cộng với Dấu kiểm dịch chính thức của cơ quan có thẩm quyền của quốc gia (Khu vực) xuất khẩu.

Sản phẩm thủy sản xuất khẩu

Đối với các sản phẩm thủy sản nhập khẩu, bao bì bên trong và bên ngoài phải có nhãn hiệu chắc chắn, rõ ràng, dễ đọc bằng tiếng Trung Quốc/ tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và nước xuất khẩu, thể hiện rõ như sau: 

 1. Tên hàng hóa và tên khoa học
 2. Thông số kỹ thuật, Ngày sản xuất, Số lô, Thời hạn sử dụng và điều kiện bảo quản
 3. Phương thức sản xuất (Hải sản đánh bắt biển, đánh bắt nước ngọt, nuôi trồng)
 4. Khu vực sản xuất (vùng biển đánh bắt hải sản, vùng/quốc gia đánh bắt nước ngọt, sản phẩm nuôi trồng quốc gia/khu vực); Tên, số đăng ký và địa chỉ (cụ thể cho tiểu bang/tỉnh/thành phố) của tất cả các doanh nghiệp sản xuất và chế biến có liên quan (bao gồm tàu đánh cá, tàu chế biến và tàu vận tải, kho lạnh độc lập). Điểm đến bắt buộc phải được ghi chú là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Thực phẩm chức năng nhập khẩu và thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt

 1. Nhãn của thực phẩm chức năng và thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt phải được in trên bao bì tiêu thụ nhỏ nhất mà không được dán lên. 
 2. Nhãn của thực phẩm chính và thực phẩm bổ sung dành cho trẻ sơ sinh và các đối tượng cụ thể khác phải ghi rõ các thành phần dinh dưỡng chính và hàm lượng.
 3. Trường hợp thực phẩm nhập khẩu có quy định ghi nhãn đặc biệt thì thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan.

(Theo Điều 30 Lệnh 249 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc về “Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”)

Lệnh số 248 và 249 là gì?, mã GACC là gì? Công văn số: 2359/BVTV-ATTPMT Thực hiện bổ sung thông tin đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc đã được cấp mã của GACC theo Lệnh 248, NƠI ĐĂNG KÝ MÃ XUẤT KHẨU THỰC PHẨM GACC UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT, CIFER

Dịch vụ đăng ký mã số GACC để xuất khẩu sang Trung Quốc:  HẠT ĐIỀU, TỔ YẾN, NÔNG SẢN, DƯỢC LIỆU, GIA VỊ, THỦY HẢI SẢN, DƯỢC LIỆU, TRÁI CÂY CẤP ĐÔNG, ỚT,  TRÁI CÂY CHẾ BIẾN , THỰC PHẨM… sang Trung Quốc theo lệnh 248, 249, GACC, CIFER, IRE.CUSTOMS

Nhiều DN tự mày mò làm được cấp mã đến khi xuất hàng sang China không được thông quan do không đúng mã hs code, CIQ code, cách ghi nhãn bao bì, mã sai nhóm hàng …gây thiệt hại rất lớn, nên đăng ký qua Trung Tâm XNK Logistics Quốc Tế (Vina Logistics)

NƠI ĐĂNG KÝ MÃ GACC UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT.

NƠI DUY NHẤT CAM KẾT LÀM ĐÚNG MÃ ĐỂ ĐƯỢC THÔNG QUAN BÊN PHÍA HẢI QUAN TRUNG QUỐC 

CHUYÊN LÀM TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ

LIÊN HỆ: ĐT/ZALO: 0978392436

Dangkymagacclenh248.com 

https://camnangxnk-logistics.net/lenh-so-248-va-249-la-gi-ban-dich-noi-dung-lenh-so-248-va-249-ve-quan-ly-attp-xuat-nhap-khau-cua-tong-cuc-hai-quan-trung-quoc/

https://diendan.camnangxnk-logistics.net/threads/dich-vu-chuyen-dang-ky-ma-so-de-xuat-khau-sang-trung-quoc.5199/

 

0978392436