Những lưu ý khi xuất khẩu trái cây

Mvt
  1. Kiểm tra xem tại nước nhập khẩu có cho phép nhập khẩu những loại trái cây nào của Việt Nam
  2. Truy xuất nguồn gốc (mã vùng trồng, cơ sở đóng gói…) in tem nhãn truy xuất nguồn gốc.
  3. Sản phẩm phải đạt chất lượng và độ an toàn của thực phẩm tùy nước mà sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về GlobalGAP, HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point), tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice), ..Quy định (EC) 178/2002 (Luật Thực phẩm Chung) là quy định đưa ra các nguyên tắc và yêu cầu chung của luật thực phẩm cho Liên minh Châu Âu, Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ – FDA….
  4. Quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất cấm ( tùy nước sẽ có hệ thống phân tích và kiểm soát nguồn nguy hại và tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMPs), hệ thống quản lý danh mục thuốc trừ sâu để hạn chế thực phẩm chứa dư lượng thuốc trừ sâu…)
  5. Phòng ngừa mối nguy hại vật lí, hóa học, sinh học trong quá trình sản xuất, từ khâu mua nguyên liệu đến sản xuất và giao hàng. (không cho phép dưa hấu lót rơm thông quan; yêu cầu dùng xốp lưới hoặc chất liệu không có sinh vật gây hại để bọc trái; đối với mít: yêu cầu dùng giấy dai Kraft để bọc hoặc dùng bao bì là thùng giấy có in thông tin truy xuất nguồn gốc; đối với chuối: yêu cầu bao bì là thùng giấy hoặc túi nhựa để bọc (đều phải in mã và thông tin truy xuất nguồn gốc); đối với vải thiều: phải đóng gói trong thùng xốp có in tem chìm…)
  6. Chiếu xạ hoặc xử lý nhiệt hoặc sử dụng bức xạ mức thấp để tiêu diệt vi sinh vật có thể làm hỏng thực phẩm như vi khuẩn hoặc nấm hoặc kết hợp các cách xử ký…
  7. Phytosanitary (kiểm dịch thực vật), Hun trùng
  8. Có giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin)
  9. Cách ghi nhãn, mã vạch, mã vùng, mã đóng gói, ngôn ngữ tùy yêu cầu nước nhập… 

Xem các bài liên quan bên dưới: 

Cách Xử lý quả vải xuất khẩu sang Nhật Bản

Hành trình đưa vải thiều Việt Nam vào thị trường Nhật Bản

Chiếu Xạ trái cây để xuất khẩu đi Mỹ

Chiếu xạ và xuất khẩu xoài Sơn La sang Úc

QUY TRÌNH XUẤT KHẨU NÔNG SẢN, TRÁI CÂY

XEM https://diendan.camnangxnk-logistics.net/threads/gi%E1%BA%A4y-ch%E1%BB%A8ng-nh%E1%BA%ACn-m%C3%83-v%C3%99ng-tr%E1%BB%92ng.304/

 

0978392436