Mang bánh McDonald’s vào Úc, một người bị phạt gần 2.000 USD

TTO – Một hành khách từ Indonesia trở về Úc đã phải nộp phạt gần 2.000 USD vì vi phạm quy định an toàn sinh học sau khi chó nghiệp vụ phát hiện những chiếc bánh hiệu McDonald’s trong hành lý người này ở sân bay Darwin.

Mang bánh McDonalds vào Úc, một người bị phạt gần 2.000 USD - Ảnh 1.

Mang bánh McMuffins về Úc khiến du khách bị phạt nặng – Ảnh: 7NEWS

Theo Đài ABC News ngày 1-8, vị khách này đã bị phạt 2.664 đôla Úc (gần 2.000 USD) vì đã để hai chiếc bánh McMuffins xúc xích bò và một bánh sừng trâu giăm bông trong balô.

Kể từ sau khi Indonesia phát hiện bệnh lở mồm long móng (FMD) ở bò tại đảo Bali ngày 5-7, hải quan Úc đã áp dụng chính sách kiểm tra an toàn sinh học nghiêm ngặt hơn đối với hành khách trở về từ Indonesia.

Ổ dịch FMD tại Indonesia đã buộc các quan chức an toàn sinh học Úc liệt kê một số sản phẩm làm từ thịt vào danh sách “mặt hàng có nguy cơ”.

FMD là bệnh dễ lây lan, ảnh hưởng đến gia súc như cừu, dê, heo và bò. Bệnh có thể gây tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe vật nuôi và ngành thương mại. Hiện FMD vẫn chưa lan đến Úc.

Các món ăn nhẹ chứa thịt heo và bò của hành khách nói trên đã bị tịch thu, và sẽ được xét nghiệm FMD trước khi đem đi tiêu hủy.

Bộ trưởng Nông nghiệp Úc Murray Watt nói ông muốn Úc không có căn bệnh này.

“Chó nghiệp vụ đã phản ứng với balô của một hành khách, sau khi kiểm tra kỹ đã phát hiện người này mang đồ có nguy cơ”, Bộ trưởng Watt thông tin.

“Đây sẽ là bữa ăn đắt tiền nhất của vị hành khách này. Tiền phạt mắc gấp đôi tiền vé bay đến Bali, nhưng tôi không có thiện cảm với những người không tuân thủ các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt của Úc”, ông Watt cho biết thêm.

Theo Hãng tin AFP, mức phạt gần 2.000 USD cũng tương đương với giá của 567 chiếc bánh McMuffins được bán ở thành phố Sydney, Úc.

Bộ trưởng Watt khẳng định an toàn sinh học không phải trò đùa, và các quy định được đặt ra nhằm bảo vệ việc làm, nông trại, thực phẩm và nền kinh tế Úc.

NGUỒN BÁO TUOI TRẺ https://tuoitre.vn/mang-banh-mcdonald-vao-uc-mot-nguoi-bi-phat-gan-2-000-usd-20220801113939194.htm

 

Khóa đào tạo xuất nhập khẩu cho DOANH NGHIỆP/ CÔNG TY

Nhằm nâng cao nghiệp vụ XNK cho DN để tránh được nhiều rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra. Chỉ cần TRUNG TÂM LOGISTICS XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ (VINA LOGISTICS) (https://camnangxnk-logistics.net/) ĐT/ZALO: 0978392436

 đào tạo 1 khóa ngắn hạn chuyên nghiệp và chia sẻ kỹ năng kinh nghiệm khi làm XNK, LOGISTICS, BCQT, Kiểm tra sau thông quan sẽ giúp DN hạn chế được rất nhiều rủi ro và thiệt hại

https://diendan.camnangxnk-logistics.net/threads/khoa-dao-tao-xuat-nhap-khau-cho-doanh-nghiep.6015/#post-6452

0978392436