KINH NGHIỆM LẤY CONTAINER RỖNG

Tuổi Cont

1. BƯỚC 1: BOOK CƯỚC LẤY ĐƯỢC XÁC NHẬN (BOOKING CONFIRMATION)

Hiện nay book container rất khan hiếm nên phải chịu khó và kiên nhẫn tìm kiếm, kết nối, năn nỉ….đủ mọi cách

Booking1
Booking1
Booking2
Booking2
Booking3
Booking3
Booking4
Booking4
Booking5
Booking5

2. BƯỚC 2: KIỂM TRA CONTAINER

Công việc chọn vỏ container hiên nay chủ yếu là tài xế xe cont đến bãi lấy rỗng (theo chỉ định trên booking, email) nên các bạn phải dặn kỹ các bác tài để chọn container cho kỹ.

Khi phát hiện cont có vấn đề thì báo ngay cho Hãng tàu đề nghị đổi cont khác hoặc phải ghi chú rõ tình trạng container trên phiếu cấp container rỗng để tránh bị chủ cont bắt bồi thường do cont đã bị từ trước.

Phiéu Cont Rỗng
Phiéu Cont Rỗng

 

7 Bước Kiểm Tra Container
7 Bước Kiểm Tra Container

1. Kiểm tra bên ngoài Container: Khi chúng ta quan sát phát hiện các dấu vết rách, ỗ thủng, biến dạng méo mó do va đập … phải tiến hàng kiểm tra phần mái, các góc của Container vì đây là chỗ thường bị bỏ sót nhưng lại là yếu tố quan trọng của Container liên quan đến an toàn chuyên chở.

2. Kiểm tra bên trong Container: Phải kiểm tra độ kín nước bằng cách khép kín cửa từ bên trong quan sát các tia sáng lọt qua để phát hiện lỗ thủng hoặc khe nứt. Kiểm tra các đinh tán, ri-vê xem có bị hư hỏng hay nhô lên không. Kiểm tra tấm bọc phủ các trang thiết bọ khác như lỗ thông gó ống dẫn hơi lạnh.

3. Kiểm tra cửa Container: Kiểm tra tình hình hoạt động khi đóng mở cánh cửa và then cài bảo đảm cửa đóng mở an toàn. Kín không để nước xâm nhập vào container.

Thong So Container
Thong So Container
C2
C2

4. Kiểm tra tình trạng vệ sinh container: Vỏ container phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không bị mùi hôi, dơ bẩn…nguy cơ lớn nhất là mùi nhé, hết sức lưu ý nhiều vụ hàng xuất qua đến nơi bị trả hàng do mùi. VD: Hàng của bạn là gạo nhưng khi mở cont ra bay mùi hóa chất, mùi khó chịu (do khi họ vận chuyển hàng trước đó như hóa chất, da trâu, thuốc… nó thẩm thấu nhiễm dưới sàn cont bằng gỗ rửa không hết).

 Trên đây là quy trình và lưu ý khi chọn vỏ container hàng xuất, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập cũng như làm việc. Chúc các bạn thành công.

MUA CƯỚC / BOOK CONTAINER HÀNG XUẤT, CẦN KIỂM TRA NHỮNG GÌ?

Quy trình Đăng ký hạ container chờ xuất khẩu trên eport

Nơi đào tạo NGHỀ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ số 1 Việt Nam

 

0978392436