Khi bước vào tuổi hoàng hôn bóng xế, tôi mới thấm thía: Di sản lớn nhất của mỗi đời người không phải danh vọng, tiền bạc mà chính là sự tử tế và yêu thương

La Vang 15793180684041216558790 15793180833939829301

Cả cuộc đời tìm kiếm thành công, địa vị xã hội, tiền tài nhưng cuối cùng chúng ta vẫn không hạnh phúc… Hóa ra thứ quan trọng nhất còn lại khi mỗi người đi hết một cuộc đời lại đơn giản hơn nhiều.

Khi chúng ta trưởng thành và già đi, chúng ta mất đi rất nhiều sự hồn nhiên và ngây thơ của thời thơ ấu, chúng ta chỉ tập trung vào sự hiện diện, sự nổi tiếng và thành công của bản thân. Chúng ta cạnh tranh tại nơi làm việc, lo lắng về những thứ như địa vị và thứ hạng xã hội, cố gắng tạo ra một thế giới nhỏ an toàn cho bản thân, không có rủi ro và không thích bị tổn thương. Nhưng cuối cùng chúng ta vẫn không hạnh phúc.

Để đạt được cuộc sống tốt nhất từ ​​trước đến nay, chúng ta cần phải thoát ra khỏi con đường của chính mình. Hãy từ bỏ những bất an nhỏ nhặt của cá nhân, chấp nhận những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, và khám phá lại niềm vui khi có sự hiện diện và giúp đỡ người khác.

Làm thế nào để nắm bắt được một số niềm vui mà những người chăm sóc người thân, bạn bè của mình trải qua mỗi ngày. Đây là 10 quy tắc đơn giản. Hãy đọc nó để có thể sống một cuộc sống tốt nhất.

  1. Chấp nhận sự vốn có của cơ thể bạn. Chúng ta sinh ra trong sự yếu đuối và chết trong sự yếu đuối. Không có gì sai khi cố gắng cải thiện cơ thể và sức khỏe của bạn, nhưng hãy học cách chấp nhận sự vốn có của bản thân. Có rất nhiều điều quan trọng hơn để tập trung vào, như sự hiện diện và giúp đỡ người khác.
  2. Nói về cảm xúc và khó khăn của bạn. Chúng ta thường gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của mình. Tồi tệ hơn, chúng ta lại dùng thuốc và rượu để che dấu những cảm xúc tồi tệ đó. Hãy bộc lộ cảm xúc và bày tỏ những khó khăn của bản thân, nó sẽ giúp bạn được giải phóng.
  3. Đừng sợ không thành công. Chúng ta luôn sai khi đánh đồng giữa được yêu và được thành công, nhưng thực sự, thành công không đại diện cho vẻ đẹp của bạn. Sự đo lường thực sự không được xác định bởi quy mô tài sản mà một người có, thực tế nó được xác định bởi tài khoản ngân hàng cảm xúc của họ, cách họ đối xử với người khác. Chúng ta có thể ghen tị với sự giàu có của Mark Zuckerberg, nhưng sự ngưỡng mộ những người như Mẹ Teresa sẽ là nhiều hơn.
  4. Trong một mối quan hệ, hãy dành thời gian để hỏi: Bạn thế nào? Nếu bạn đã có gia đình, công việc có vẻ sẽ rất quan trọng vì nó là công cụ để bạn có thể cung cấp một cuộc sống ổn định cho gia đình của mình. Nhưng sự quan tâm có vẻ còn quan trọng hơn thế, hãy dành thời gian đ hỏi người bạn đời và con cái của bạn xem họ đang cảm thấy thế nào, họ sẽ nhớ đến sự chu đáo của bạn và yêu nó hơn là sự thành công của bạn.
  5. Ngừng nhìn vào điện thoại của bạn. Hãy trò chuyện trực tiếp. Thời đại kỹ thuật số đã mang lại cho chúng ta giao tiếp tức thì, nhưng liệu chúng ta có thực sự nói chuyện với nhau không?
  6. Hỏi mọi người: Câu chuyện của bạn là gì? Mọi người đều có một câu chuyện nếu bạn sẵn sàng lắng nghe. Ngừng cố gắng thay đổi người khác và hãy thực sự gặp họ. Họ không chia sẻ quan điểm của họ không có nghĩa là họ không có câu chuyện, kinh nghiệm và trí tuệ của riêng mình. Hãy tìm hiểu câu chuyện của họ, và ngừng phán xét.
  7. Hãy tự ý thức câu chuyện của bản thân bạn. Bạn cũng quý giá như mọi con người khác. Hãy đánh giá cao sự độc đáo và tài năng riêng của bản thân.
  8. Ngừng định kiến, hãy gặp gỡ mọi người. Nhiều người chỉ quan tâm đến bản thân: Nhóm của tôi. Bữa tiệc của tôi. Văn hóa của tôi. Cảm nhận của tôi. Đúng là nên tự hào về bạn là ai và văn hóa của bạn như thế nào nhưng đồng thời hãy giao lưu với cả những người khác. Trở thành một thành viên của nhân loại, điều này sẽ làm thay đổi bạn.
  9. Lắng nghe mong muốn sâu sắc nhất của bạn và làm theo nó. Không giống như động vật, con người có nhu cầu đạo đức và tinh thần. Ngoài việc ăn uống, sinh sản chúng ta luôn có khao khát tìm kiếm vô hạn, đó là lý do tại sao chúng ta ở đây. Tất cả chúng ta đều có một tiếng nói bên trong hướng dẫn chúng ta. Hãy học cách tin tưởng vào trái tim của mình.
  10. Hãy nhớ rằng một ngày nào đó bạn sẽ chết. Tất cả chúng ta đều ở đây, nhưng chúng ta chỉ là hành khách trên một hành trình. Sau khi chúng ta lên và xuống tàu thế giới sẽ vẫn tiếp tục. Đối mặt với cái chết có thể giúp chúng ta định hường hành động của bản thân. Nó có thể định hình lại loại người chúng ta muốn trở thành.

Ngoại hình, sự giàu có hay địa vị thực sự không quan trọng. Điều quan trọng hơn là tính cách của chúng ta và cách chúng ta đối xử với người khác. Có nhiều thứ quan trọng hơn là tiền bạc, cạnh tranh và thú vui vật chất.

Mặc dù không có gì sai khi có tham vọng trở nên thành công, nhưng không bao giờ được đánh mất mục đích đạo đức của bạn. Giây phút bạn đánh đổi lòng tốt và tình người của mình để kiếm tiền hoặc vượt lên trong cuộc sống, bạn thực sự đã kết thúc việc phát triển bản thân. Trong hoàng hôn của cuộc đời bạn, sự ngọt ngào của thành công bất chính có thể sẽ khiến bạn phải trả giá.

Hoàng Lan

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://cafef.vn/khi-buoc-vao-tuoi-hoang-hon-bong-xe-toi-moi-tham-thia-di-san-lon-nhat-cua-moi-doi-nguoi-khong-phai-danh-vong-tien-bac-ma-chinh-la-su-tu-te-va-yeu-thuong-20200117161739782.chn

0978392436