Hướng dẫn Xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc, đăng ký mã xuất khẩu dầu thực vật

Xuat Khau Dau Thuc Vat Sang Trung Quoc 1 1.jpg

Trung Quốc hiện nay đang là một trong những thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam với các mặt hàng nông sản, đặc biệt là dầu thực vật. Nắm bắt được tình hình đó, các tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng làm thủ tục xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc. Nhưng để xuất khẩu loại mặt hàng này thì cần những thủ tục gì? Quy trình đăng ký như thế nào? Dịch vụ đăng ký xuất khẩu nào uy tín, chất lượng? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn về các thủ tục đăng ký xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc. 

Muốn Xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc đầu tiên Doanh nghiệp phải đăng ký mã GACC (giấy phép xuất khẩu vào Trung Quốc)

 

Xuất khẩu dầu thực phẩm sang Trung Quốc

 

Quy trình đăng ký

Xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc cần trải qua quy trình gì? Các bước đăng ký cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào? Sau đây là quy trình đăng ký xuất khẩu bạn cần biết để thực hiện đăng ký xuất khẩu khi có nhu cầu. 

Bước 1: Xin giấy phép xuất khẩu dầu thực vật vào Trung Quốc (mã GACC)

CHÚ Ý: Đầu tiên muốn xuất khẩu Dầu thực vật….NÔNG SẢN, THỰC PHẨM sang Trung Quốc thì phải đăng ký mã GACC theo lệnh 248, khi có mã mới được thông quan, chưa có mã mà xuất qua sẽ bị quay đầu lại.

Dịch vụ Chuyên đăng ký xin giấy phép xuất khẩu vào Trung Quốc (mã GACC theo lệnh 248): Dầu thực vật, NÔNG SẢN, GIA VỊ, DƯỢC LIỆU, THỰC PHẨM…để xuất khẩu sang Trung Quốc theo lệnh 248, 249, GACC, CIFER, IRE.CUSTOMS

Nhiều DN tự mày mò làm được cấp mã đến khi xuất hàng sang China không được thông quan do không đúng mã hs code, CIQ code, cách ghi nhãn bao bì, mã sai nhóm hàng gây thiệt hại rất lớn, nên đăng ký qua Trung Tâm XNK Logistics Quốc Tế (Vina Logistics)

NƠI ĐĂNG KÝ MÃ GACC UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT.

NƠI DUY NHẤT CAM KẾT LÀM ĐÚNG MÃ ĐỂ ĐƯỢC THÔNG QUAN BÊN PHÍA HẢI QUAN TRUNG QUỐC

CHUYÊN LÀM TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ

LIÊN HỆ: ĐT/ZALO: 0978392436

https://dangkymagacclenh248.com/

https://camnangxnk-logistics.net/lenh-so-248-va-249-la-gi-ban-dich-noi-dung-lenh-so-248-va-249-ve-quan-ly-attp-xuat-nhap-khau-cua-tong-cuc-hai-quan-trung-quoc/

https://diendan.camnangxnk-logistics.net/threads/dich-vu-chuyen-dang-ky-ma-so-de-xuat-khau-sang-trung-quoc.5199/

Khi doanh nghiệp được cấp mã GACC rồi mới tiến hành là thủ tục xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc. 

1179/BCT-KHCN V/v hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP của Bộ Công Thương thực hiện đăng ký xuất khẩu vào Trung Quốc theo lệnh 248, 249

Bước 2: Làm thủ tục xuất khẩu và kiểm dịch 

 • Sản phẩm phải đáp ứng yêu cầu chất lượng
 • Sản phẩm phải đảm bảo các tiêu chuẩn về đóng gói, đã được công bố chất lượng sản phẩm
 • Kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật 
 • Kiểm dịch thực vật  

Quy trình đăng ký Xuất khẩu dầu thực phẩm

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ xuất khẩu 

 • Hóa đơn bán hàng 
 • Hóa đơn đỏ 
 • Chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng
 • Danh sách hàng 
 • Chứng nhận hun trùng, giấy tờ thủ tục xin giấy chứng nhận y tế.
 • Hợp đồng xuất khẩu hàng hóa 
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch 

Bước 4: Chuẩn bị cho việc giao hàng 

Doanh nghiệp tiến hành book cont của các hãng tàu bằng cách dựa vào kế hoạch sản xuất. Sau đó chuẩn bị đóng hàng vào container và tiến hành khai báo hải quan. 

Bước 5: Tiến hành khai báo hải quan

Bước 6: Làm thủ tục thông quan

Bên xuất khẩu dầu thực vật phải gửi đầy đủ, chi tiết submit, vgm và bill cho bên hàng tàu để họ soạn hóa đơn nháp và gửi cho bên xuất khẩu kiểm tra. 

Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về dầu thực vật

Ngày nay, không ít những cơ sở lớn nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà sản xuất ra những loại dầu thực vật khác nhau. Tuy nhiên, một số loại dầu thực vẫn chưa được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế, trong nghị định 15/2018/NĐ-CP và thông tư 43/2018/TT-BCT đã quy định rõ về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là dầu thực vật chính là doanh nghiệp phải đăng ký giấy xét duyệt kiểm nghiệm chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại chính cơ sở hoạt động, sản xuất, chế biến của mình. 

Dịch vụ đăng ký xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc

Dịch vụ đăng ký xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc

Nếu các tổ chức, doanh nghiệp muốn đăng ký xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc nhưng chưa biết dịch vụ nào hỗ trợ đăng ký xuất khẩu uy tín, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng thì Vina Logistics, đơn vi chuyên tư vấn hỗ trợ đăng ký mã gacc lệnh 248 là một sự lựa chọn đúng đắn. 

Tại Vina Logistics, doanh nghiệp sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký xuất khẩu, đàm phán thương thảo, ký kết hợp đồng với các điều kiện và giá cả tốt nhất cũng như đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành trọn vẹn các thủ tục đăng ký xuất khẩu. 

Tổng kết 

Bài viết trên đã giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn quy trình xuất khẩu dầu thực vật và thủ tục xuất khẩu dầu thực vật sang Trung Quốc một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Nếu bạn muốn biết thêm về dịch vụ đăng ký xuất khẩu dầu thực vật tại Vina Logistics vui lòng liên hệ:

Trung tâm logistic XNK Quốc tế Vina Logistic

0978392436