Hãng tàu container MSC bổ sung chức năng báo giá trên website, cạnh tranh FWD

Screen Shot 2020 07 05 At 19.25.22

Trong vài năm trở lại đây, việc booking (giữ chỗ) đã dần được số hóa và ngày cảng phát triển. MSC đang có những động thái triển khai khả năng báo giá và booking ngay trên website giống với CMA CGM, Hapag-Lloyd và Maersk.

Các chủ hàng thường sử dụng ngay lập tức dịch vụ của hãng tàu khi sản phẩm này được giới thiệu. Maersk cho biết 59% lượng booking của họ được đặt qua website, 24% lượng booking tức thời đến từ Maersk Spot vào cuối năm 2019.

Năm 2018, Hapag-Lloyd cho biết họ đã lên kế hoạch “tăng tỷ lệ kinh doanh trực tuyến thông qua kênh website lên 15% trên tổng sản lượng tính đến năm 2023”. Giám đốc điều hành của Hapag-Lloyd, Rolf Habben Jansen cho biết khách hàng phản hồi các quy trình trực tuyến giúp việc booking dễ dàng và thuận tiện hơn.

“Trải nghiệm trực tuyến đang được quan tâm rất nhiều” Philippe Salles, giám đốc e-Business chia sẻ. “Mục tiêu 15% sản lượng được book trực tuyến có thể đạt được trước năm 2023. Điều này cho thấy công nghệ không gây ra chút gián đoạn nào mà thay vào đó sẽ chỉ là những thay đổi tiệm tiến.”

Phần lớn các booking của MSC vẫn được xử lý thủ công. Hãng tàu này chia sẻ rằng sẽ mất thêm một chút thời gian để hoàn thiện dịch vụ đặt booking online. MSC cho biết tự động hóa quy trình sẽ giúp giảm sai sót và cải thiện hiệu quả booking.

Điều này yêu cầu quá trình kỹ thuật, tính minh bạch và chấp nhận tuân thủ nhiều hơn ở giai đoạn báo giá và booking. Cùng với đó, các quy định liên quan đến thanh toán thuế, khai báo hàng hóa điện tử cũng sẽ được phát triển và chính xác hơn. Đây là một sự thay đổi quan trọng.

“Khả năng báo giá ngay lập tức cho những yêu cầu của chủ hàng/forwarder phụ thuộc vào sự hoàn thiện của công nghệ nền tảng trong quản lý lãi suất, phân khúc khách hàng và quản lí năng lực. Điều này phản ánh cả quá trình cải tiến kỹ thuật và công nghệ của MSC” Salles nói.

Tính năng mới của MSC sẽ được tích hợp với các tính năng khác của my MSC bao gồm gửi và truy xuất tài liệu, gửi SI, VGM và theo dõi lô hàng, MSC cho biết.

https://www.msc.com/rate-enquiry

Biên dịch: September.

0978392436