Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt khi xuất khẩu hạt điều, tiêu, Gia Vị, Thực phẩm… sang Trung Quốc

Xuất Khẩu Tiêu Điều Sang Tq

(TBTCO) – Văn phòng SPS Việt Nam vừa hỗ trợ một lô hàng hạt điều trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng được thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc, sau gần 2 tháng phải nằm chờ ở cảng Thiên Tân (Trung Quốc). Cơ quan chức năng khuyến cáo, Trung Quốc là thị trường quan trọng của hạt điều Việt Nam, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt.

Công ty TNHH Chế biến Nông sản, thực phẩm xuất khẩu T.A xuất khẩu một lô hàng hạt điều đến cảng Thiên Tân (Trung Quốc), từ ngày 25/1/2022. Nhưng do bất cẩn chỉ thiếu một chữ “s” trong tên công ty, lô hàng này phải nằm chờ ở cảng. Sau khi nhờ Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) hỗ trợ, lô hàng đã được thông quan chỉ sau 2 ngày văn phòng nhận được thông tin, nhưng sau gần 2 tháng kể từ khi hàng tới cảng.

Được biết, trước đó, thực hiện nghiêm túc những thay đổi trong chính sách kiểm soát nông sản, thực phẩm xuất nhập khẩu của Trung Quốc theo Lệnh 248, 249, doanh nghiệp đã nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc từ tháng 12/2021 và đã được phía Hải quan Trung Quốc cấp mã số xuất khẩu theo đúng quy định.

Doanh nghiệp cũng đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của Công văn số 175/BVTV-ATTP (thay thế bằng 953/BVTV) ngày 20/01/2022 của Cục Bảo vệ thực vật về hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có nguồn gốc thực vật thực hiện việc đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc. Sản phẩm của công ty hoàn toàn đáp ứng đủ mọi yêu cầu.

Tuy nhiên, khi hàng đến cảng Thiên Tân, khách hàng lại báo không nhận được hàng. Công ty T.A tìm hiểu trên website của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) thì mới phát hiện sai sót, do thiếu một chữ “s” trong tên công ty nên lô hàng phải nằm chờ ở cảng.

Sau đó, với sự hỗ trợ của Văn phòng SPS Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Tổng cục Hải quan Trung Quốc trong 2 ngày 18 và 19/3, Hải quan Thiên Tân đã cho phép khách hàng của Công ty T.A nhận hàng.

Từ vụ việc của Công ty TNHH Chế biến Nông sản, thực phẩm xuất khẩu T.A, ông Ngô Xuân Nam – Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam, cũng khuyến cáo các doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ tên doanh nghiệp trên hồ sơ, mã sản phẩm, địa chỉ và các thông tin liên quan, tránh để sai lỗi chính tả, lỗi dính chữ, lỗi thiếu ký tự, lỗi số học…

Trong trường hợp không may bị lỗi, doanh nghiệp cần liên hệ sớm với cơ quan có thẩm quyền quản lý sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Văn phòng SPS Việt Nam hoặc hệ thống các hiệp hội để được trợ giúp.

Phúc Nguyên

Nguồn TBKTSG https://thoibaotaichinhvietnam.vn/doanh-nghiep-can-chuan-bi-ho-so-that-tot-khi-xuat-khau-hat-dieu-sang-trung-quoc-102105.html

101/SPS-BNNPTNT chỉ dẫn DN xuất khẩu thực phẩm vào Trung Quốc theo lệnh 248, 249, 953/BVTV-ATTPMT ngày 13/4/22 thay thế 175/BVTV-ATTPMT ngày 20/01/2022 V/v cập nhật một số nội dung đăng ký xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật theo Lệnh 248, 249 của Trung Quốc, 90/QLCL-CL1, 1760/QLCL-CL1, 175/BVTV-ATTPMT

 

Dịch vụ Chuyên đăng ký mã số ĐIỀU NHÂN, ĐIỀU RANG MUỐI, ĐIỀU TẨM MẬT ONG, HẠT TIÊU, GIA VỊ, NÔNG SẢN, THỰC PHẨM… để xuất khẩu sang Trung Quốc theo lệnh 248, 249, GACC, CIFER, IRE.CUSTOMS

Nhiều DN tự mày mò làm được cấp mã đến khi xuất hàng sang China không được thông quan do không đúng mã hs code, CIQ code, cách ghi nhãn bao bì, mã sai nhóm hàng (Product Category query) gây thiệt hại rất lớn, nên đăng ký qua Trung Tâm XNK Logistics Quốc Tế (Vina Logistics)

NƠI ĐĂNG KÝ MÃ GACC UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT.

NƠI DUY NHẤT CAM KẾT LÀM ĐÚNG MÃ ĐỂ ĐƯỢC THÔNG QUAN BÊN PHÍA HẢI QUAN TRUNG QUỐC 

CHUYÊN LÀM TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ

LIÊN HỆ: ĐT/ZALO: 0978392436

https://dangkymagacclenh248.com/

https://camnangxnk-logistics.net/lenh-so-248-va-249-la-gi-ban-dich-noi-dung-lenh-so-248-va-249-ve-quan-ly-attp-xuat-nhap-khau-cua-tong-cuc-hai-quan-trung-quoc/

https://diendan.camnangxnk-logistics.net/threads/dich-vu-chuyen-dang-ky-ma-so-de-xuat-khau-sang-trung-quoc.5199/

0978392436